Trong các đám cưới, khi chú rể cao hơn cô dâu thì sự lựa chọn trang phục thoải mái và dễ dàng hơn, tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp ngược lại, cô dâu phải cân nhắc rất kỹ để "đôi đũa" không bị quá chênh lệch.

Trang phục cô dâu
* Giày cưới

Chọn phục trang khi chú rể thấp  cô dâu cao Chontr10
Giày đế thấp vừa giảm đau chân, vừa hợp với cô dâu có vóc dáng cao

Điều đầu tiên mà một cô dâu cao lênh khênh cần quan tâm đó là chọn đô giày cưới lộng lẫy nhưng không quá cao. Một đôi giày búp bê, giày bệt hoặc cao khoảng 3 cm là vừa phải, giúp cô dâu tự tin bước đi cạnh chú rể trong ngày cưới. Hơn nữa, đôi giày thấp cũng giúp cô dâu bớt đau chân khi đi lại trong đám cưới.

* Trang phục cưới:
Khi mặc áo dài, cô dâu không nên đội mấn bởi nhìn sẽ cao thêm vài cm nữa. Kiểu tóc phù hợp với cô dâu quá cao là tóc vấn thấp, búi phía sau hoặc tóc tết thả ngang vai. Các phụ kiện tóc nên nhẹ nhàng, nhỏ và không quá "cồng kềnh". Lúc chụp ảnh trong đám cưới, nếu vẫn cao hơn, cô dâu nên khéo léo dựa đầu vào vai chú rể.

Chọn phục trang khi chú rể thấp  cô dâu cao Chontr11

Váy cưới quây, thắt eo ở chân ngực hay váy dáng dạ hội ôm dáng thường sẽ khiến cô dâu nhìn cao hơn nên bạn cần tránh xa kiểu váy này. Các mẫu váy phù hợp là váy công chúa, đuôi váy xòe bồng bềnh, váy đuôi cá hoặc váy cưới ngắn. Váy nhiều chi tiết và có độ bồng sẽ giảm bớt chiều cao của cô dâu.

Trang phục chú rể
* Giày cưới

Chọn phục trang khi chú rể thấp  cô dâu cao Chontr12
Giày độn gót là một giải pháp cho các chú rể thấp

Hiện nay, các cửa hàng bán giày đều có thêm các kiểu giày độn bên trong cho chú rể để "ăn gian" thêm từ 7 đến 10 cm. Tuy nhiên, giá bán giày độn gót khá cao và phí nếu chú rể chỉ dùng một lần trong ngày cưới. Giải pháp hợp lý là mua cho chú rể một đôi giày da cổ cao một chút, sau đó mang ra hàng đóng giày, nhờ độn thêm cao su trong lòng và gắn miếng lót lên phía trên. Giá thành vừa rẻ, chú rể vẫn có thể tái sử dụng đôi giày trong những dịp khác.

* Trang phục cưới
Chọn phục trang khi chú rể thấp  cô dâu cao Ao-ves10
Vest ôm sát cơ thể, cài một cúc phù hợp vóc dáng chú rể thấp, bé

Các kiểu vest cưới truyền thống thường được may rộng, cài từ 2 đến 3 cúc, sẽ làm vóc dáng chú rể thêm thấp, bé. Cách tốt nhất là chọn các mẫu vest cách điệu kiểu Hàn Quốc, may bó sát vào người, cài một cúc và quần dạng ống đứng, ôm chân. Kiểu vest may gọn gàng cũng khiến dáng chú rể đứng và cao hơn.
Chú ý chọn màu tối hoặc kẻ sọc trông chú rể sẽ cao hơn rất nhiều, chú rể cũng có thể ăn gian chiều cao với kiểu tóc vuốt ngược và giày độn gót.
Như vậy hai bạn trông đã rất hoàn hảo cho ngày trọng đại!


 

Công nghệ BabySkin LaserKhuyến mãi Cưới
Hotline: 0373.854.060